Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Certina cho người mới mua

Giá thành bỏ ra để sở hữu một chiếc đồng hồ đến từ Thụy Sỹ nói chung và Certina nói riêng không hề rẻ đối với mặt bằng chung thu nhập của người Việt Nam. Để có thể sử dụng tốt món đồ có giá trị này để chúng có thể hoạt đồng tốt bền bỉ theo thời gian là điều mà hầu như người sử dụng nào cũng nên biết. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn đang muốn hoặc đang sở hữu một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Certina sử dụng đồng hồ của hãng đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng và bảo hành

Hiện nay tại Việt Nam, đồng hồ Certina đã được phân phối chính hãng tại các hệ thống đại lý bán hàng được ủy quyền chính thức từ Certina. Qua đó trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ hiện tưởng không bình thường nào liên quan đến sản phẩm, bạn có thể ngay lập tức mang đồng hồ đến những Trung tâm kỹ thuật và bảo hành được Certina ủy quyền ở Việt Nam để kiểm tra tư vấn sửa chữa.

Đồng hồ được bảo hành bao gồm những lỗi kỹ thuật về máy: đồng hồ chạy không chính xác hoặc không chạy, độ chống nước và pin. Các lỗi liên quan đến quá trình sử dụng của người dùng như: rơi vỡ, va đập làm xước kính trong quá trình sử dụng gây nên, dây da gặp vấn đề hoặc khách hàng điều chỉnh và sử dụng không đúng cách của đồng hồ. Ngoài ra không bảo hành đồng hồ đã được sửa chữa ở nơi khác.

1, Mức độ chịu nước của đồng hồ

Các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ký hiệu cho thấy mức độ chống chịu nước của đồng hồ được in trên mặt số hoặc dưới đáy đồng hồ. Với mỗi ký hiệu là một mức độ chịu nước khác nhau thường là: 3ATM, 5ATM, 10ATM, 20ATM.

Khi sử dụng dưới nước hoặc còn nước trên đồng hồ tuyệt đối không nên sử dụng các nút ấn hoặc chỉnh giờ đồng hồ. Khi sử dụng đi tắm biển thì cần rửa lại bằng nước thường rồi lau khô.

Tuyệt đối không sử dụng đồng hồ để tắm nóng, lạnh, xông hơi vì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ ảnh hưởng đến vỏ và gioăng chống nước.

2, Ảnh hưởng của nhiệt độ

Không nên để đồng hồ Certina tiếp xúc trực tiếp với môi trường quá cao hoặc quá thấp trong thời gian dài vì sẽ làm giảm độ bền của máy. Khi không sử dụng bạn nên cất đồng hồ ở nơi khô ráo, thoáng mát không nên cất giữ ở những nơi có nhiệt độ khắc nghiệt nếu không những thành phần điện tử của đồng hồ sẽ dừng hoạt động.

3, Ảnh hưởng của từ trường

Nhưng nơi có từ tính mạnh, hoặc những vật dụng có từ trường cao thường hay ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Nên bạn không nên để đồng hồ Certina tiếp xúc với những vật như: ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng, máy vi tính,…

4, Ảnh hưởng của hóa chất và khí gas

Thông thường nếu bạn để đồng hồ tiếp xúc với những hóa chất tẩy rửa và khí gas nhiều sẽ làm biến dạng dây đồng hồ, khiến chúng đổi màu hoặc nếu là dây da sẽ bị mục. Nên để giữ được nét thẩm mỹ và độ bền không nên để đồng hồ của bạn tiếp xúc với những chất trên.

5, Chỉnh giờ

Đồng hồ mục đích chính là xem giờ, vậy nên đây là nơi chúng ta cần chú ý nhiều nhất để chiếc đồng hồ hoạt động chính xác nhất.

Với những nguyên tắc cơ bản nhất là:

  • Tuyệt đối không được chỉnh giờ ngược chiều kim đồng hồ
  • Không chỉnh lịch đồng hồ vào khoảng thời gian 9h tối đến 9h sáng hôm sau
  • Sau khi chỉnh thời gian cần nhớ đóng chặt tất cả các nút để đảm bảo tính năng trống nước
  • Với đồng hồ automatic cần đeo liên tục 8 tiếng với mức hoạt động bình thường hàng ngày để đồng hồ được lên cót và chạy bình thường.

Trên là những hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể sử dụng một chiếc đồng hồ Certina đúng cách, giúp máy hoạt động bền bỉ chính xác và giữ được tính thẩm mỹ sau thời gian dài sử dụng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *