Tìm hiểu về Lịch sử thương hiệu đồng hồ Certina đến từ Thụy sĩ

Được đánh giá là mạnh mẽ, bền bỉ trường tồn theo thời gian. Đây là những lời nhận xét hết sức có cánh đến từ giới chuyên gia và người dùng trên thế giới dành cho những “cỗ máy đếm thời gian” đến từ nhãn hiệu đồng hồ Certina Thụy Sỹ. Để dành được những lời nhận xét này quả thực, Certina đã chứng minh bằng những sản phẩm chất lượng với bề dày lịch sử phát triển của mình.

Lịch sử thương hiệu Certina

Được thành lập vào năm 1888, bởi hai anh em Adolf và Alfred Kurth tại một thị trấn nhỏ ở Thụy Sỹ. Thành công đến rất sớm giúp cho anh em Kurth liên tục mở rộng qui mô sản xuất mình tới năm 1906 họ bắt đầu sử dụng tên là “Grana” trên những mẫu đồng hồ của mình. Những thành công liên tiếp đến với 2 anh em của họ nên vào năm 1938, xưởng đồng hồ Grana chính thức đổi tên thành “Certina” cái tên này được giữ đến tận bây giờ. Tên gọi này xuất phát từ gốc Latin của từ “Certus” – “đáng tin cậy”, cho thấy hướng đi mà những nhà sáng lập của Certina luôn theo đuổi.

Năm 1948, 60 năm kể từ ngày thành lập, Certina có sự chuyển mình ra khỏi lãnh thổ Thụy Sỹ bằng việc mở chi nhánh đầu tiên trên đất nước Đức. Năm 1971, Certina Biostar được giới thiệu với khả năng đo nhịp sinh học của người dùng. Năm 1979, đạt cột mốc đáng nhớ trong lĩnh vực kinh doanh khi doanh số của Certina đạt tới con số 1 triệu chiếc. Năm 2004, chiếc DS-3 Automatic đạt được khả năng chống nước ở độ sâu kỷ lục 1000M được Certina trình làng. Năm 2013 đánh dấu kỷ niệm 125 năm thành lập. Certina giới thiệu một loạt những bộ máy mới như Powermatic 80, C01.211 Chronograph và đặc biệt là bộ máy Precidrive siêu chính xác.

Xem đầy đủ: Lịch sử thương hiệu đồng hồ Certina

Đặc sản của thương hiệu Certina – DS

Năm 1959, khái niệm DS ( Double Security ) được ra đời bởi Hans và Erwin Kurtz. Thời bấy giờ, đồng hồ của các hãng chỉ có thể chịu được va đập từ độ cao 1,8-2,2m thì nhờ có công nghệ mới này, các sản phẩm của hãng có thể chịu lực tác động khi rơi từ độ cao 6m, cùng với đó là khả năng chống nước lên tới 200m. Đem về lượng khách hàng lớn là những người ưa thích vận động hay những vận động viên thể thao mạo hiểm. Những năm 1970, đồng hồ Certina trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của các vận động viên trong việc chinh phục đỉnh núi Everest hay sâu dưới mực nước biển.

Những bộ sưu tập của Certina

Sport Collection: Đây là mẫu sản phẩm hướng tới người dùng nam giới của hãng, với thiết kế khỏe khoắn mạnh mẽ phù hợp với những người ưa thích vận động thể thao.

Aqua Collection:Go deep, go high, go higher”, đúng với tên gọi và quan tiêu chí ban đầu đặt ra. bộ sản phẩm này có những thiết kế và kĩ thuật hướng tới những người thích bơi lội, lặn sâu dưới nước. Mẫu đồng hồ này có thể chịu được áp lực cực lớn và độ sâu dưới nước hàng trăm mét.

Urban Collection: Hướng tới những khách hàng yêu thích sự đơn giản, thanh lịch. Dòng sản phẩm này được giảm bớt đi sự mạnh mẽ nhưng tăng vẻ lịch lãm sang trọng trong thiết kế. Tuy nhiên vẫn giữ nguyên được sử bền bỉ vốn có đặc trưng của Certina.

Heritage Collection: Đối tượng của dòng sản phẩm này hướng đến là những người chững trạc, những con người đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, những người yêu thích tính bền bỉ, đẳng cấp mà không còn ấn tượng nhiều đến những chi tiết hầm hố dành cho những người trẻ. Dòng sản phẩm này được làm tinh giản những chi tiết trên mặt số đồng hồ, chỉ giữ lại những đặc trưng mang đến danh tiếng cho Certina là sự dẻo dai với tính chống va đập tốt.

Tập khách hàng mà Certina hướng đến luôn là những khách hàng ưa thích thể thao trên thế giới khi hãng luôn mang tinh thần mạnh mẻ thể thao lên mọi sản phẩm của mình. Hãng phát triển đồng hồ của mình có sức chống chịu cao với mọi môi trường khắc nghiệt, đúng với slogan “Go deep, go high, go higher”. Hãng dần chính phục được khánh hàng trên toàn thế giới, với hơn 60 nhà phân phối trên toàn cầu.

Với xuất xứ đến từ Thụy Sỹ cùng chất riêng trong thiết kế và kĩ thuật của mình, Certina luôn là một sự lựa chọn đáng tin cậy với những người yêu thích đồng hồ cao cấp.

Để mua đồng hồ Certina chính hãng, quý độc giả có thể mua tại DONGHOTHUYSY.VN – Website chuyên bán đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng hàng đầu tại Việt Nam, là địa chỉ đáng tin cậy trực thuộc Galle Watch.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *